Người phụ nữ 37 tuổi bỏ việc vì muốn làm chủ chính mình, có tới 10 nguồn thu nhập khác nhau và đã trở thành triệu phú USD

Với 10 nguồn thu nhập khác nhau từ viết blog, diễn thuyết, bán khoá học trực tuyến…, Jannese Torres kiếm được 35.000 USD/tháng, với gần 1/3 là thu nhập thụ động.
“Cho dù bạn không biết gì về công việc kinh doanh mà bạn đang dấn thân vào, đừng nản lòng. Tôi đã tìm được đường đến thành công nhờ Google, nhờ những lần thất bại của mình cũng như học từ người khác”.
Năm 2013, Jannese Torres làm kỹ sư và có thu nhập 80.000 USD một năm. Nhưng cô cảm thấy không hài lòng với công việc của mình. Vì vậy, cô đã bắt đầu lập một blog về ẩm thực có tên là Delish D’Lites.

Ngay sau đó, cô bị cho thôi việc. Thời điểm đó giống như một bước thụt lùi đối với Jannese. Nhưng đó cũng chính là khởi đầu cho những điều tốt đẹp hơn, vì cô nhận ra rằng cô không còn muốn chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất.

Vì vậy, sau khi nhận được lời mời vào vị trí kỹ sư của một công ty khác, cô vẫn tiếp tục viết blog. Cô dành thời gian đăng mỗi ngày một bài với nội dung chia sẻ các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ di sản của Puerto Rico. Trong 3 năm, blog Delish D’Lites đã có tới 15.000 độc giả hàng tháng, đủ để tạo ra một thương hiệu sinh lời.

Bên cạnh việc phát triển các nghề phụ, cô tăng cường quan tâm đến tài chính cá nhân. Vào năm 2019, cô bắt đầu một podcast về tiền có tên Yo Quiero Dinero để chia sẻ kinh nghiệm của mình và giúp những người khác gây dựng sự giàu có.

Hiện tại, Jannese 37 tuổi và có 10 nguồn thu nhập khác nhau, bao gồm quảng cáo trên blog, podcast, tiếp thị liên kết, diễn thuyết, khoá học trực tuyến và các hợp đồng thương hiệu với đối tác. Kết hợp tất cả những công việc đó lại, Jannese kiếm được trung bình 35.000 USD/tháng, trong đó 10.000 USD là thu nhập thụ động.

Năm ngoái, cô đã có nguồn thu nhập thụ động ổn định và nghỉ những công việc theo giờ hành chính. Quyết định đó đã mang lại hiệu quả bất ngờ. Jannese cho biết tháng 8 vừa rồi, tổng thu nhập của cô là hơn 1 triệu USD kể từ khi bắt đầu hành trình kinh doanh mới.

Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất của Jannese cho những ai muốn có nhiều luồng thu nhập, thu nhập thụ động và hướng tới độc lập tài chính.

Bắt đầu bằng việc xác định những thứ bạn không muốn
Khi Jannese lần đầu viết blog, cô không có kế hoạch làm sao để biến trang blog của mình thành công việc kinh doanh có lợi nhuận. Cô chỉ biết rằng viết về ẩm thực mang lại cho cô niềm vui.

Cô cảm thấy khi đi làm giống như cho người khác chứ không phải bản thân. Cô muốn trở thành ông chủ của chính mình để không giới hạn nguồn thu nhập.

Điều này đã giúp cô xác định rõ loại dịch vụ mà cô sẽ cung cấp. Khi tìm ra mục tiêu, Jannese xem xét các kỹ năng, chuyên môn của bản thân và lập ra danh sách những điều cần học hỏi.

Jannese chia sẻ: “Cho dù bạn không biết gì về công việc kinh doanh mà bạn đang dấn thân vào, đừng nản lòng. Tôi đã tìm được đường đến thành công nhờ Google, nhờ những lần thất bại của mình cũng như học từ người khác”.

Không ngại tính phí những gì xứng đáng
Jannese mất 2 năm gây dựng để có thể kiếm tiền từ blog. Cô làm việc với các khách hàng lớn như Walmart, Crockpot và Publix để tạo ra các công thức nấu ăn sử dụng nguyên liệu hoặc thiết bị từ các thương hiệu này.

Quan hệ đối tác thương hiệu thường bao gồm mội bài viết trên blog, ảnh và quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội của Jannese.

Vào thời điểm đó, Jannese nghĩ rằng sẽ chẳng có ai chịu trả tiền cho cô để cô tạo ra công thức nấu ăn với sản phẩm của họ. Vì thế, Jannese nhận 125 USD cho mỗi hợp đồng. Khi công việc nhiều hơn mong đợi, cô vẫn vui vẻ với giá tiền ban đầu.

Nhưng khi chuẩn bị nghỉ công việc giờ hành chính, cô biết bản thân cần phải điều chỉnh, ngừng coi việc viết blog là nghề phụ. Điều đó đồng nghĩa với việc cô phải tăng giá dịch vụ để phản ánh thời gian và công sức mà bản thân đã dành ra.

Hiện tại, Jannese tính 10.000 USD cho mỗi hợp đồng. Cô cũng có cả một bộ phận nhận thương lượng giá, dựa trên những yếu tố như giá thị trường, khách hàng và tỷ lệ thành công trong quá khứ.

Đặt việc tạo ra hệ sinh thái thu nhập thụ động là mục tiêu tối thượng
Jannese bắt đầu viết blog vì cô muốn kiếm tiền từ những gì cô yêu thích, được tiếp xúc với mọi người trên khắp thế giới và có quyền tự do làm việc bất cứ đâu. Thu nhập thụ động biến ước mơ của cô thành hiện thực.

Ngoài thu nhập từ blog, Jannese kiếm tiền thông qua quảng cáo podcast và tiếp thị liên kết. Cô cũng tự động hoá hệ thống tiếp thị và bán hàng cho các sản phẩm kỹ thuật số và khoá học trực tuyến để đỡ gánh nặng công việc.

Jannese chia sẻ rằng luôn có cách để tạo thu nhập thụ động, nếu bạn có một lượng người theo dõi và thương hiệu mạnh. Nhưng bạn cần phải vận hành nó. Jannese đã viết hàng trăm bài đăng trên blog Delish D’Lites, thực hiện các bài phát biểu, dành thời gian cho podcast của mình và tạo các khóa học kiếm tiền trực tuyến.

Cô cũng đầu tư một phần thu nhập vào chứng khoán và bất động sản. Vì vậy, tiền của cô luôn vận động, ngay cả khi cô không làm việc.

Ưu tiên việc quan trọng
Jannese nghỉ việc văn phòng vì muốn làm việc tự do. Nhưng điều hành một công việc kinh doanh của riêng mình sẽ có nhiều khó khăn.

Sau khi cảm thấy kiệt sức, cô nhận ra bản thân đã lãng phí quá nhiều thời gian vào các công việc hành chính như trả lời email, lên lịch bài đăng trên mạng xã hội và điều phối các cuộc họp.

Tất nhiên, mọi người vẫn cần làm tất cả những công việc này khi mới bắt đầu, đặc biệt là khi ngân sách hạn hẹp. Nhưng khi công việc phát triển, cô biết bản thân cần tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Vì vậy, vào năm 2020, sau 7 năm kinh doanh, Jannese đã thuê trợ lý ảo đầu tiên với giá 15 USD/giờ.

Tất cả thành công Jannese có được đều bắt nguồn từ mong muốn chia sẻ đam mê và giúp mọi người cải thiện thu nhập. Cô nói: “Thật tuyệt khi nhìn lại quãng đường mình đã đi được và tôi rất háo hức chờ đợi tương lai”.

(Theo CNBC https://markettimes.vn/nguoi-phu-nu-37-tuoi-bo-viec-vi-muon-lam-chu-chinh-minh-co-toi-10-nguon-thu-nhap-khac-nhau-va-da-tro-thanh-trieu-phu-usd-6315.html)
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét