Làm việc vừa thoả mãn đam mê, vừa kiếm được nhiều tiền: Bí quyết ở đây!

Đừng ngồi đó và để mọi thứ trôi qua vô ích, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt hơn nếu biết lựa chọn và hành động.
Bạn có thể hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân, nhưng hầu hết mọi người thường không hài lòng và cảm thấy chưa thỏa mãn cuộc sống trong công việc. Thông thường, ai cũng chỉ xem công việc là một phương tiện để kiếm tiền, thanh toán các hóa đơn để duy trì cuộc sống hàng ngày. Điều này không hề sai, nhưng nó có thể khiến bạn gặp những căng thẳng không cần thiết, đặc biệt là nếu bạn luôn kỳ vọng tìm kiếm được những điều thú vị khiến mình hạnh phúc.

Đừng ngồi đó và để mọi thứ trôi qua vô ích, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt hơn nếu biết lựa chọn và hành động những điều sau đây

Luôn đặt mục tiêu 
Bên cạnh những mục tiêu khó nhằn do sếp đưa ra trong suốt cả năm, bạn có thể tự đặt các mục tiêu riêng cho mình. Các mục tiêu đó có liên quan ít nhiều tới những team khác trong công ty mà đôi khi Sếp của bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới. Những việc như tiếp cận với các khách hàng của công ty mình hay những thông tin ngoài lề mà bạn thấy cần thiết đôi khi sẽ giúp bạn hoàn thành dự án sớm hơn dự định trước cả tuần.
Làm việc vừa thoả mãn đam mê, vừa kiếm được nhiều tiền: Bí quyết ở đây! - 1
Những mục tiêu nhỏ này có thể được xem là thước đo hiệu suất hàng tuần của chính bạn. Đôi khi nó sẽ kéo dài tới cả năm, với đích đến cuối cùng chính là sự công nhận, các bằng khen và có thể hơn thế nữa.

Học những điều mới
Không thỏa mãn trong công việc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy luôn ì ạch, trì trệ, nó sẽ khiến bạn không có nhu cầu thúc đẩy bản thân hướng tới những điều mới. Hãy cân nhắc về vai trò của bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống, tìm những thứ mới mẻ xung quanh bạn, bởi chúng sẽ mở ra cơ hội rất nhiều để phát triển.

Cân nhắc về các công việc ở công ty mà bạn đã làm và chưa từng làm, tìm hiểu nhiều hơn về cách thực hiện chúng và đừng lẩn tránh nó. Các công việc đó có thể về IT, phân tích kỹ năng SEO hoặc bất cứ công việc gì mà bạn cảm thấy mình đang cần và thiếu. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ về mình, có trách nhiệm hơn với những công việc mới đòi hỏi sự khắt khe, tạo sự hưng phấn khi mình đã hoàn thành nó và được khen thưởng.

Xây dựng mối quan hệ tốt
Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ chỉ làm mãi một công việc, vì vậy, xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và thậm chí nhân viên tạp vụ đều có thể giúp bạn trong tương lai.
Làm việc vừa thoả mãn đam mê, vừa kiếm được nhiều tiền: Bí quyết ở đây! - 2
Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trong một vài năm, một vài mối quan hệ với tính kết nối tin cậy có thể dẫn đến những cơ hội mới và thú vị. Cũng có thể không kỳ vọng nhiều vào các mối quan hệ vậy, nhưng được ở bên cạnh những người bạn thích cũng rất vui, điều đó góp phần giúp cho công việc của bạn phát triển tốt hơn nhiều.

Chủ động
Chủ động là giá trị cốt lõi luôn được những tỷ phú nhắc tới trong việc kinh doanh thành công của họ. Đừng ngồi chờ đợi ai đó yêu cầu gì, hãy luôn chủ động thực hiện chúng. Tất nhiên, bạn sẽ không thể làm được hết mọi thứ, nhưng sẽ luôn có công việc mà bạn có ưu thế làm tốt nhất. Ưu tiên những việc đó trước, học hỏi và hoàn thiện công việc mà bạn chưa tự tin, luôn chứng tỏ cho mọi người thấy về những điều bạn có thể mang lại lợi ích cho dù là nhỏ nhất.

Biết tự hài lòng với bản thân
Khi không đạt được mục tiêu đề ra đối với sự nghiệp của mình, chúng ta thường cảm thấy chán nản, đặc biệt là khi xuất phát điểm công việc ở những nơi bạn chưa thấy hợp. Tuy nhiên, nếu biết làm chủ bản thân, nới lỏng mục tiêu và tự hài lòng với thành quả đạt được một chút, bạn sẽ thấy được niềm vui trong công việc của mình.
(Nguồn Tuyển dụng FWD)
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét